300+ TOP Kids GK Questions and Answers in Marathi लहान मुलांसाठी

General knowledge question for Kids in Marathi | लहान मुलांसाठी सामान्य ज्ञान

1. सूर्य कोणत्या दिशेला मावळतो?

Answer: पश्चिम

2. पाच प्रकारच्या बाजूंच्या आकारास काय म्हटले जाते?

Answer: पंचकोन

3. एका आठवड्यामध्ये किती दिवस असतात?

Answer: सात

4. एका वर्षामध्ये किती दिवस असतात?

Answer: 365 दिवस

5. इंद्रधनुष्यात किती रंग असतात?

Answer: 7

6. कोणता प्राणी ‘वाळवंटातील जहाज’ म्हणून ओळखला जातो?

Answer: उंट

7. इंग्रजी वर्णमाले मध्ये किती अक्षरे आहेत?

Answer: 26 अक्षरे

8. इंग्रजी वर्णमाले मध्ये किती व्यंजने आहेत?

Answer: 21

9. इंग्रजी वर्णमाले मध्ये किती स्वर असतात?

Answer: ५(ए, ई, आय, ओ, यू)

10. त्रिकोणाला किती बाजू असतात?

Answer: तीन

Kids GK Questions and Answers in Marathi

11. सूर्य कोणत्या दिशेने उगवतो?

Answer: पूर्व

12. पृथ्वीवरील उर्जेचा मुख्य स्रोत कोणता आहे?

Answer: सूर्य

13. पृथ्वीतील सर्वात थंड स्थान कोणते आहे?

Answer: पूर्व अंटार्क्टिका

14. मानवी शरीरात किती फुफ्फुस असतात?

Answer: दोन

15. पाण्याची चव कशी असते?

Answer: पाणी निचव असते

16. कोणत्या देशाला उगवत्या सूर्याची जमीन म्हटले जाते?

Answer: जपान

17. जगातील सर्वात उंच पर्वत कोणता आहे?

Answer: एव्हरेस्ट माउंट

18. जमिनीवरील सर्वात वेगवान प्राणी कोणता आहे?

Answer: चित्ता

19. कोणता महाद्वीप ‘गडद’ खंड(‘Dark’ continent) म्हणून ओळखला जातो?

Answer: उत्तरः आफ्रिका

20. विजेचा शोधकर्ता कोण आहे?

Answer: बेंजामिन फ्रँकलिन

21. जगातील सर्वात मोठी ‘लोकशाही’ म्हणून कोणता देश ओळखले जाते?

Answer: भारत

22. टीव्हीचा शोध कोणी लावला?

Answer: जॉन लोग बेयर्ड

23. ​​जगातील सर्वात मोठा महासागर कोणता आहे?

Answer: पॅसिफिक महासागर

24. जगातील सर्वात मोठे पठार कोणते आहे?

Answer: तिबेटी पठार

25. रक्तदाब मोजण्यासाठी कोणते उपकरण वापरले जाते?

Answer: स्फिगमोमनोमीटर/ रक्तदाबमापक

26. जागतिक पर्यावरण दिन म्हणून कोणता दिवस साजरा केला जातो?

Answer: 5 जून

27. एका शतकात किती वर्षे असतात?

Answer: शंभर

28. जगातील सर्वात मोठा देश कोणता आहे?

Answer: रशिया (क्षेत्रफळानुसार)

29. संगणकाचा शोध कोणी लावला?

Answer: चार्ल्स बॅबेज

30. कोणता उत्सव रंगांचा उत्सव म्हणून ओळखला जातो?

Answer: होळी

31. क्रिकेट संघात किती खेळाडू असतात?

Answer: 11

32. जगातील सर्वात मोठा प्राणी कोणता आहे?

Answer: ब्लू व्हेल

33. कोणता ग्रह लाल ग्रह म्हणून ओळखला जातो?

Answer: मंगळ

34. पृथ्वीवरील सर्वात उंच प्राणी कोणता आहे?

Answer: जिराफ

35. आपल्या शरीरातील सर्वात संवेदनशील अवयव कोणता आहे?

Answer: त्वचा

36. जगातील सर्वात जास्त बोली जाणारी भाषा कोणती आहे?

Answer: मंदारिन (चीनी)

37. तुमच्या संपूर्ण आयुष्यामध्ये शरीरातील कोणते दोन अवयव नेहमी वाढत राहतात?

Answer: नाक आणि कान

38. जागतिक साक्षरता दिन म्हणून कोणता दिवस साजरा केला जातो?

Answer: 8 सप्टेंबर

39. रेडिओचा शोधकर्ता कोण आहे?

Answer: Guglielmo Marconi (गुल्येल्मो मार्कोनी)

40. कोणता रंग शांततेचे प्रतीक आहे?

Answer: पांढरा

41. मायक्रोसॉफ्टचा संस्थापक कोण आहेत?

Answer: बिल गेट्स

42. प्रथम विश्वयुद्ध कोणत्या वर्षादरम्यान सुरू झाले?

Answer: 1914

43. कोणत्या सणाला प्रकाशाचा सण म्हटले जाते ?

Answer: दिवाळी सण

44. भारताकडे किती क्रिकेट विश्वचषक आहेत?

Answer: २

45. निरोगी प्रौढ व्यक्तीमध्ये किती दात असतात?

Answer: 32

46. पृथ्वीच्या वातावरणात कोणता वायू सर्वात जास्त प्रमाणात आहे?

Answer: नायट्रोजन

47. जगात किती लोक आहेत?

Answer: 7 अब्जांपेक्षा जास्त

48. सर्वात जास्त देशांचा खंड कोणता आहे?

Answer: आफ्रिका

49. बरोबर कि चूक: गिरगिटची जीभ फार लांब असते, कधीकधी त्यांच्या शरीरीपर्यंत?

Answer: बरोबर

50. जगातील सर्वात सामान्य न-संक्रामक रोग कोणता आहे?

Answer: दात किडणे

51. व्हायोलिनमध्ये किती तार असतात?

Answer: चार

52. कोणत्या प्रकारच्या वायूमुळे सर्वात जास्त प्रमाणात ग्लोबल वार्मिंग होते?

Answer: कार्बन डाय ऑक्साईड

53. पात्यांच्या एका डेक मध्ये किती पाने असतात?

Answer: 52 पाने

54. जगातील सर्वात मोठ्या पर्जन्य जंगलाचे नाव काय आहे?

Answer: अमेझॉन

55. कोणता आफ्रिकन देश चॉकलेटसाठी प्रसिद्ध आहे?

Answer: घाना

56. आपल्या मेंदूत ८०% भाग कशाने व्यापलेला आहे?

Answer: पाण्याने

57. हवेची गती मोजण्यासाठी कोणते साधन वापरले जाते?

Answer: अ‍ॅनोमीटर

58. बरोबर कि चूक: शहामृगाचा डोळा त्याच्या मेंदूपेक्षा मोठा असतो. चूक किंवा बरोबर?

Answer: बरोबर

59. आपल्या सौर मंडळामध्ये किती ग्रह आहेत?

Answer: 8

60. पृथ्वीवरील सर्वात उष्ण खंड कोणता आहे?

Answer: आफ्रिका

61. जगातील सर्वात छोटा खंड कोणता आहे?

Answer: ऑस्ट्रेलिया

62. इंद्रधनुष्यातील सर्वात वरचा रंग कोणता असतो?

Answer: लाल

63. सहस्र वर्षात किती वर्षे येतात?

Answer: 1000 वर्ष

64. कोणत्या देशाला कांगारूंचे देश म्हटले जाते?

Answer: ऑस्ट्रेलिया

65. संगकावर डेटा प्रक्रियेसाठी कोणती भाषा वापरली जाते?

Answer: बायनरी भाषा

66. कोणत्या प्रकारचे पक्षी सर्वात मोठी अंडी देतात?

Answer: शुतुरमुर्ग / Ostrich

67. पृथ्वीच्या अंदाजे ७१% पृष्ठभाग कशाने व्यापलेला आहे जमीन कि पाणी?

Answer: पाणी

68. पृथ्वीवर सर्वात कठीण पदार्थ कोणता आहे?

Answer: हिरा

69. जगातील सर्वात मोठे वाळवंट कोणते आहे?

Answer: सहारा वाळवंट

70. कोणत्या देशाने अमेरिकेला ‘स्टॅच्यू ऑफ लिबर्टी’ भेट म्हणून दिला होती?

Answer: फ्रान्स

71. मोना लिसा कोणी रंगविले?

Answer: लिओनार्दो दा विंसी / Leonardo da Vinci

72. दूरध्वनीचा शोध कोणी लावला?

Answer: अलेक्झांडर ग्राहम बेल

73. सिम कार्डमधील “सिम(SIM)” चे पूर्ण नाव काय आहे?

Answer: Subscriber Identity Module

74. जगातील सर्वात लांब लिहलेली राज्यघटना कोणत्या देशाची आहे?

Answer: भारत

75. इंटरनेट मधील डब्ल्यूडब्ल्यूडब्ल्यू(WWW) म्हणजे काय?

Answer: वर्ल्ड वाइड वेब / world wide web

76. पृथ्वीच्या पृष्ठभागाचे किती टक्के भाग समुद्राद्वारे व्यापलेले आहे?

Answer: ७१%

77. मानवी शरीरातील सर्वात लहान हाड कोणते आहे?

Answer: स्टेप्स (कानाचे हाड)

78. 1928 मध्ये पेनिसिलिनचा शोध कोणी लावला?

Answer: अलेक्झांडर फ्लेमिंग

79. अमेरिकेच्या ध्वजावर किती तारे आहेत?

Answer: ५० तारे जे अमेरिकेचे ५० राज्य दर्शवतात

80. वायुमंडलीय दाब मोजण्यासाठी कोणते साधन वापरले जाते?

Answer: बॅरोमीटर

81. जगातील सर्वात मोठा खंड कोणता आहे?

Answer: आशिया

82. इलेक्ट्रिक बल्बचा शोधकर्ता कोण आहे?

Answer: थॉमस अल्वा एडिसन

83. कोणाची आठवण म्हणून नोबेल पारितोषिक दिले जाते?

Answer: अल्फ्रेड नोबेल

84. वर्षाच्या कोणत्या महिन्यात सर्वात कमी दिवस असतात?

Answer: फेब्रुवारी

85. जगातील सर्वात मोठे फूल कोणते आहे?

Answer: रॅफ्लेशिया

86. १ लाखामध्ये किती शून्य असतात?

Answer: पाच

87. दोन दिवस म्हणे किती तास?

Answer: 48 तास (24 + 24)

88. वर्षाचे किती महिने 31 दिवस असतात?

Answer: 7 (जानेवारी, मार्च, मे, जुलै, ऑगस्ट, ऑक्टोबर आणि डिसेंबर)

89. एका वर्षात किती आठवडे असतात?

Answer: 52

90. इंद्रधनुष्याचे रंग कोणते आहेत?

Answer: व्हायलेट, इंडिगो, निळा, हिरवा, पिवळा, केशरी, लाल

91. कोणत्या प्राण्याला ‘जंगलाचा राजा’ म्हटले जाते?

Answer: सिंह

92. प्रौढ माणसाच्या अंगामध्ये किती हाडे असतात?

Answer: 206

93. चंद्रावर पाऊल ठेवणारा पहिला मनुष्य कोण होता?

Answer: नील आर्मस्ट्राँग

94. प्राथमिक रंग किती आणि कोणते आहेत?

Answer: तीन (लाल, पिवळा, निळा)

95. 1 सेमी म्हणजे किती मिलिमीटर?

Answer: 10 मिलिमीटर

96. लीप वर्षात फेब्रुवारी महिन्यात किती दिवस असतात?

Answer: 29 दिवस

97. पृथ्वीवरील सर्वात लांब नदी कोणती आहे?

Answer: नाईल

GK Questions for Kids objective questions with answers pdf download online exam test

One thought on “300+ TOP Kids GK Questions and Answers in Marathi लहान मुलांसाठी”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *